Kinh nghiệm thuê căn hộ mini Đà Nẵng bạn cần biết

Kinh nghiệm thuê căn hộ mini Đà Nẵng bạn cần biết

Hiện tại bất động sản tại Đà Nẵng đang rất đa dạng mô hình cho thuê: nhà nguyên căn, nhà trọ, homestay, căn hộ studio, officetel,… Trong số đó, căn hộ mini tại Đà Nẵng dường như đã và đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm. Vậy tại sao căn hộ mini Đà Nẵng được nhiều người lựa chọn đến vậy? Cùng sàn BĐS Meeyland tìm hiểu thắc mắc trên cũng như kinh nghiệm thuê loại hình bất động sản này thông qua bài viết dưới đây. 

Kinh nghiệm thuê căn hộ mini Đà Nẵng dành cho bạn đọc 
Kinh nghiệm thuê căn hộ mini Đà Nẵng dành cho bạn đọc

Ưu điểm khi thuê căn hộ mini Đà Nẵng

Khi thuê loại hình bất động sản là căn hộ mini, bạn sẽ trải nghiệm được những ưu điểm nổi bật như sau: 

Đa dạng dịch vụ, tiện ích

Phần lớn các căn hộ mini tại Đà Nẵng đều đảm bảo các trang thiết bị thiết yếu như phòng bếp, máy giặt, điều hoà, giường, tủ lạnh, bàn ghế,… Do đó người thuê sẽ không cần phải sắm sửa thêm nhiều mà chỉ cần chuyển vào ở ngay. 

Mức giá hợp lý 

Chi phí để thuê căn hộ mini Đà Nẵng dao động từ 3 đến 6 triệu đồng một tháng. Mức giá này khá hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng trên thị trường, đặc biệt là đối với các học sinh sinh viên, các cặp vợ chồng trẻ,… 

Đảm bảo tiện nghi, hiện đại

Trung bình chi phí thuê chung cư mini tại Đà Nẵng không quá chênh lệch so với mức thuê nhà trọ bình dân. Thế nhưng việc thuê loại hình bất động sản này lại đem đến sự tiện nghi và thoải mái cho người sử dụng hơn rất nhiều. Hơn nữa, vấn đề an ninh cũng tốt hơn khi thuê các nhà trọ giá rẻ. 

Tiện nghi và hiện đại khi thuê căn hộ mini
Tiện nghi và hiện đại khi thuê căn hộ mini

Một số kinh nghiệm thuê căn hộ mini Đà Nẵng 

Để có thể thuê được căn hộ mini ưng ý cho mình, có một số kinh nghiệm khi thuê mà bạn cần lưu ý như dưới đây: 

Không nên ham giá quá rẻ

Mặc dù chi phí luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu khiến khách hàng đưa ra quyết định là thuê hay không, tuy nhiên bạn không nên xem đây là nhân tố quyết định. Việc các căn hộ mini Đà Nẵng có giá thành quá rẻ sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và hạn chế. 

Có thể khu vực sống xung quanh không đảm bảo, chất lượng chung cư bị xuống cấp trầm trọng, vị trí quá xa trung tâm,… Do đó dù tìm thấy căn hộ có chi phí thấp, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng và kiểm tra cẩn thận các hạn chế này có ảnh hưởng gì đến nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của bạn hay không. 

Thời gian thuê

Thông thường một giao dịch thuê căn hộ, chủ nhà sẽ bắt buộc người thuê cam kết phải sống lâu dài ít nhất nửa năm. Và nhằm đảm bảo cho yêu cầu trên, người thuê sẽ phải đặt cọc tiền nhà từ 1 đến 3 tháng. Trong trường hợp bạn chuyển nhà trước thời hạn nêu trên, bạn sẽ bị mất cọc. Do đó bạn cần tính toán thời gian mình sinh sống có đảm bảo thời gian bắt buộc ở hay không để tránh gặp phải tình trạng mất tiền. 

Lưu ý thời gian thuê để tránh mất tiền cọc 
Lưu ý thời gian thuê để tránh mất tiền cọc

Kiểm tra hợp đồng thuê căn hộ mini

Đối với hợp đồng thuê căn hộ mini, có một số điều khoản quan trọng mà bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi đặt bút ký tên giao kết hợp đồng như sau: 

  • Thông tin của người cho thuê và người thuê
  • Giá thuê căn hộ mini
  • Số tiền, thời gian đặt cọc
  • Chi phí bồi thường 
  • Thời gian kết thúc hợp đồng
  • Điều khoản vi phạm 

Theo đó, sàn bđs Meeyland đã chia sẻ chi tiết đến bạn đọc những ưu điểm mà căn hộ mini Đà Nẵng đem lại cũng như một số bí quyết thuê căn hộ mini tránh rủi ro cao. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn tìm được căn hộ phù hợp nhu cầu cá nhân mình nhé. 

xadieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *