Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ. Hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại

Khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ. Hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại

Bạn là game thủ nên chắc hẳn không ít lần gặp thông báo không thể kết nối đến máy chủ. hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại” phải không. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ? Hãy cùng PBN tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lỗi “không thể kết nối đến máy chủ. hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại” là gì?

Lỗi không kết nối đến máy chủ là lỗi thường gặp của các game thủ khi tham gia một trò chơi, đột nhiên bị dừng kết nối nhưng sau khi bạn truy cập lại không vào được. Đây là lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau từ chính người chơi hay chính nhà phát hành game mà bạn đang tham gia. 

Để hiểu rõ hơn và cách khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ, các bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

Các bước khắc phục lỗi “không thể kết nối đến máy chủ. hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại”

Kiểm tra lại mạng trên máy tính

Bước đầu tiên, các bạn cần xác định lỗi không thể kết nối đến máy chủ là do bạn hay do game. Tiếp đến, các bạn nên kiểm tra mạng của bạn có ổn định không, đã vào được mạng chưa. Mạng không ổn định hoặc mất tín hiệu thường là nguyên nhân khiến lỗi này xảy ra.

Khởi động lại modem

không thể kết nối đến máy chủ. hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại
Bạn nên khởi động lại modem

Nếu máy tính laptop của bạn vẫn kết nối với mạng bình thường những lỗi không thể kết nối đến máy chủ vẫn xảy ra thì bạn nên khởi động lại modem hoặc switch ( nếu máy tính của bạn đang kết nối thông qua một switch bất kỳ nào đó). 

Bạn nên kết nối modem và Switch và đợi sau 5 phút hãy kết nối mạng lại. Đây là thời gian để cho nhà mạng reset địa chỉ IP lại cho bạn luôn. Sau khi kết nối wifi lại, bạn hãy vào thử game lỗi không thể kết nối đến máy chủ còn xảy ra hay không.

Do server đang bảo trì

Trong một số trường hợp, lỗi không thể kết nối đến máy chủ là do chính nhà phát hành game gây ra. Có thể bên nhà phát hành đang bảo trì server đột xuất nên game có lỗi mà chưa kịp thông báo đến các game thủ được. Nếu là do nhà phát hành thì bạn nên tắt game đi, đợi 2 ngày sau vào chơi game lại. Vì lỗi do nhà phát hành game nên bạn không thể sửa được. 

không thể kết nối đến máy chủ. hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại
Thông thường nhà phát hành bảo trì game sẽ gây ra nhiều lỗi

Liên hệ với nhà phát hành game

Nếu bạn đã sử dụng các cách trên để khắc phục lỗi không thể kết nối đến máy chủ nhưng vẫn không được thì bạn nên liên hệ với nhà phát hành game để được trợ giúp cách khắc phục lỗi. 

Mỗi game phát hành đều có một số lỗi thường gặp, chắc hẳn nhà phát hành game cũng sẽ biết được cách hạn chế và khắc phục các lỗi đó. Có thể bạn sẽ nhận được 1 bản pack, 1 bản chỉnh sửa nho nhỏ từ nhà phát hành. Việc bạn liên hệ với nhà phát hành game cũng giúp nhà phát hành có thêm thông tin về lỗi có. Từ đó, nhà phát hành sẽ ghi nhận và đưa ra giải pháp triệt để hoặc nhà phát hành sẽ cho các game thủ phiên bản cập nhật mới để khắc phục các lỗi đang có hiện tại. 

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và quét virus cho máy tính hoặc laptop bạn đang sử dụng để chơi game. Virus cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều lỗi. Đồng thời, bạn nên kiểm tra các phần mềm ứng dụng trong máy có bị xung đột nhau không, hay có phần mềm nào xung đột với game đang chơi nữa không. 

Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game

không thể kết nối đến máy chủ. hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại
Một số phần mềm hỗ trợ chơi game tốt hơn

Một phần mềm hỗ trợ chơi game là giải pháp tốt giúp bạn hạn chế tối đa các lỗi thường gặp khi chơi game, trong đó có lỗi không thể kết nối đến máy chủ. Một phần mềm hỗ trợ chơi game còn giúp bạn khắc phục lỗi ping cao khi chơi game. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết không thể kết nối đến máy chủ. hãy kiểm tra lại kết nối mạng của bạn và thử kết nối lại của PBN, các bạn đã hiểu và khắc phục được lỗi trên. Các bạn có thể sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ chơi game để tăng FPS hay giảm ping trong game. Chúc các bạn luôn có những phút giây trải nghiệm game tuyệt vời. 

xadieu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *